Các Loại Gỗ Làm Nội Thất - Các Loại Gỗ Thường Dùng Trong Thi Công Nội Thất

(Dân trí) - Mỗi một số loại gỗ đều có ưu, yếu điểm riêng. Tùy trực thuộc vào sở thích, kĩ năng tài chính, mục tiêu sử dụng mà công ty nhà hoàn toàn có thể quyết chọn dùng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp.

Bạn đang xem: Gỗ làm nội thất


Gỗ công nghiệp cùng gỗ tự nhiên đều được thực hiện linh hoạt trong xây đắp và xây dựng nội thất. Mỗi một số loại lại có điểm lưu ý khác nhau.

Ưu, yếu điểm của mộc tự nhiên

Về mộc tự nhiên, đây là loại gỗ bao gồm độ bền cao. Một vài nhiều loại gỗ tự nhiên thuộc dạng quý hiếm như pơ mu, giáng hương, đinh hương, gụ, trắc... Còn được xem như là tài sản, có thể tăng giá chỉ theo thời gian sử dụng.

Gỗ tự nhiên và thoải mái có thời gian chịu đựng cao khi tiếp xúc với nước. Mặc dù nhiên, sau đó, người tiêu dùng nên cách xử trí ngay tránh triệu chứng gỗ bị mục, sần sùi sinh sống bề mặt.

Ưu điểm bự của gỗ thoải mái và tự nhiên là có kích cỡ phong phú. Vấn đề này thuận tiện cho những người thợ thiết kế, vẽ hoa văn, căn chỉnh kết cấu mỹ thuật. Trong những lúc đó, câu hỏi này khó hoàn toàn có thể làm được với mộc công nghiệp vị gỗ công nghiệp được thêm vào theo tấm định hình.

Nói mang đến tính thẩm mỹ, gỗ tự nhiên và thoải mái mang phong thái cổ điển, tiến bộ nhưng vẫn lịch sự trọng. Với những người dân có kiến thức và kỹ năng về gỗ, chỉ việc nhìn vân gỗ, họ hoàn toàn có thể đọc thương hiệu được loại gỗ. Tùy vào sở trường và món đồ, chúng ta có thể lựa chọn các loại vân mộc và color sao cho tương xứng với tổng thể.

Gỗ từ bỏ nhiên được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, nhất là trong nghành nghề dịch vụ nội thất. Xưa nay mọi người khi nói đến gỗ tự nhiên thường suy nghĩ ngay mang đến gỗ thoải mái và tự nhiên là gỗ rước từ cây rừng thiên nhiên nhưng ít tín đồ hiểu được công năng riêng của từng loại gỗ. Bài viết này sẽ giúp bạn rành mạch được toàn bộ các các loại gỗ, cũng như tính năng của nó trong nghành nghề dịch vụ nội thất.

Có 4 một số loại gỗ phổ biến trong nội thất: gỗ sồi, mộc cao su, gỗ tràm, gỗ thông.

1. Gỗ sồi tự nhiên

1.1 Khái niệm, đặc điểm gỗ sồi:

*

Cây sồi trong tự nhiên

Cây sồi có thương hiệu tiếng Anh là Oak, là các loại cây thân cổ thụ và có kích thước không hề nhỏ sống trong khu vực hàn đới hoặc quanh vùng nhiệt đới như châu Á, châu Mỹ. Những loài sồi có lá mọc vòng, với mép lá xẻ thùy; một số loài tất cả mép lá xẻ khía răng cưa giỏi mép lá nguyên.Với tính năng thân khổng lồ và chất gỗ chắc chắn. “Gỗ sồi” trở thành 1 trong các những làm từ chất liệu quen thuộc tuy nhiên chưa bao giờ hết “hot” vào giới nội thất Việt Nam.Sồi ko những đem lại chất mộc vô cùng chất lượng, rất cạnh tranh bị hủy hoại bởi mối mọt hay côn trùng mà bạn ta còn say đắm nó bởi màu sắc vô thuộc bắt mắt. Gỗ sồi bao gồm 2 loại là mộc sồi trắng và gỗ sồi đỏ. Nhưng phổ cập nhất vẫn là gỗ sồi trắng. Thiết kế bên trong bằng mộc sồi mang về một cảm hứng vô cũng hợp lý với tự nhiên nhưng lại sở hữu nét con trẻ trung, hiện đại.

1.2 Ứng dụng của gỗ sồi vào nội thất:

Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm nội thất người ta phần đông chọn chiến thuật không có tác dụng hết những chi tiết, thành phần của sản phẩm đều bằng gỗ sồi mà thay thế sửa chữa bằng một một số loại gỗ khác tất cả đặc tính phù hợp với thành phần đó để giảm ngay thành. Gỗ sồi còn là cấu tạo từ chất thông dụng để dùng làm Veneer cho những loại mộc công nghiệp hoặc các loại mộc khác kém unique hơn. Veneer là dán một tờ gỗ tự nhiên và thoải mái thật mỏng lên mặt phẳng của những loại gỗ khác. Nhờ vậy, mà ngân sách chi tiêu các sản phẩm Veneer gỗ tự nhiên sẽ có giá mềm hơn so cùng với các thành phầm làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên. Unique của các thành phầm Veneer cũng giỏi hơn với trong đẹp lên so với các sản phẩm hoàn toàn làm bởi công nghiệp.
*
Bộ bàn ăn gỗ sồi nguyên khối noithathp.com FYN

2.Gỗ cao su đặc tự nhiên

2.1 Khái niệm, điểm sáng gỗ cao su:

*

Cây cao su trong từ bỏ nhiên

Cây cao su xưa nay được biết đến nhiều với tác dụng là lấy nhựa để cấp dưỡng lốp xe, găng tay tay y tế và một trong những sản phẩm khác. Nhưng mà ngoàira cây cao su đặc còn cung cấp một lượng gỗ khôn xiết dồi dào và mang lại giá trị tài chính lớn so với những vùng trồng cao su.

2.2 Ứng dụng của mộc cao sutrong làm đồnội thất:

Gỗ cao su có thớ mộc dày, màu mắc vô cùng đã mắt và hóa học gỗ hết sức bền bỉ, rất chắc hẳn và hơi nặng tay. Đây là cũng là nguyên liệu vô cùng thịnh hành trong nội thất.Gỗ cao su đặc có tính chịu lực rất to lớn nên thường xuyên được sử dụng làm chân bàn, chân ghế, chân giường, chân tủ,...Dùng Veneer cho những loại gỗ công nghiệp để tăng giá trị sản phẩm.

Xem thêm: Giá nội thất gỗ văn phòng chủ tịch gỗ tự nhiên, nội thất an mạnh

*

Combo ghế sofa gỗ cao su thiên nhiên VLINE

3. Mộc tràm tự nhiên

3.1 Khái niệm, điểm lưu ý gỗ tràm:

*

Cây mộc tràm trong tự nhiên

Cây tràm có tên tiếng Anh là Acacia, là các loại cây có nhiều ở Việt Nam. Cây gỗ tràm có kích thước nhỏ dại hoặc trung bình. Gồm 2 loại là thân bụi và thân gỗ, vỏ ngoài mỏng manh xốp và có rất nhiều lớp, cao từ 10m mang đến 15m hoặc một trong những cây hoàn toàn có thể đạt đến chiều cao 20m. Đường kính trường đoản cú 6 mang lại 14cm đối với những cây sử dụng làm cừ so với những cây sử dụng làm cừ trng xây dựng. Còn so với gỗ sử dụng làm trong thiết kế bên trong thì đường kính 40 – 60cm.

3.2 Ứng dụng của mộc sồi trong nội thất

- Gỗ tràm được sử dụng vô cùng nhiều trong nội thất do chi phí thấp, đa số là nhiều loại gỗ thoải mái và tự nhiên có giá thành thấp nhất. Tuy vậy chất gỗ cũng khá được đánh giá tại mức trung bình, khá.

- Gỗ tràm được vận dụng khá rộng rãi trong nội thất. Nó có thể dùng có tác dụng giường ngủ, bàn ăn, ghế ăn, ghế sofa giỏi tủ quần áo,…

- Tuy giá thành rẻ nhưng nội thất gỗ tràm nếu biết phương pháp sử dụngthì thời hạn sử dụng sẽ rất lâu và đem lại những những hiểu biết khá tốt.

*

Tủ kệ TiviGỗ Tràm VLINE

4. Gỗ thông từ nhiên

4.1 Khái niệm, điểm sáng gỗ thông

*

Cây gỗ thông vào tự nhiên

Cây thông mang tên khoa học tập là Pinaceae. Là các loại cây thân to, cổ thụ, tán lá rộng, thích phù hợp với khí hậu ôn đới. Độ vững chắc của gỗ nhìn chung khá ổn và màu gỗ trông đẹp mắt. Chi phí thấp.

4.2 Ứng dụng của gỗ sồi trong nội thất:

- giống như các loại gỗ trên, mộc thông cũng rất có thể chế tác thành các món nội thất.

- gỗ thông thích hợp làm các bộ phận nội thất chưa phải là thành phần chịu lực cũng chính vì nó rất dễ dàng công vênh.

5. Giải pháp phân biệt những loại gỗ:gỗ sồi, gỗ cao su, gỗ tràm, mộc thông

Cách phân biệt các loại mộc này là vân gỗ:

Loại gỗ

Đặc điểm vân gỗ

Hình hình ảnh minh họa

Gỗ sồi

Màu gỗ màu vàng sáng, tom gỗ to và đều có dạng hình elip, bản to như hình ngọn núi

*

Gỗ cao su

Màu quà nhạt có chút ánh hồng, vân mộc loan dầu và cực kỳ mịn

*

Gỗ tràm

Màu sắc không đông đảo nhau, sắc thái đậm nhạt ko thống nhất bởi vì trên vân gỗ có khá nhiều mắt, dẫn mang lại tính kém thẩm mỹ so với các loại mộc khác

*

Gỗ thông

Có các sắc thái color nhưng chủ yếu là white color kem hoặc màu sắc vàng, mắt gỗ cũng tương đối nhiều nhưng mà mắt gỗ nhỏ. Vào lõi gỗ thường thì có color đỏ.

*

Nên chọn đồ thiết kế bên trong gỗ nào?

Loại gỗ

Ưu điểm

Nhược điểm

Gỗ sồi

Vân gỗ rất là đẹp cùng mịn màng, chất gỗ khôn xiết tốt. Đa phần khi thực hiện loại mộc này người ta thường giữ nguyên vân gỗ

Giá thành cao, không có tương đối nhiều ở Việt Nam

Gỗ cao su

Màu sắc đẹp gỗ bắt mắt, tươi sáng, chất gỗ chắc chắn, chịu đựng lực tốt

Thường ngơi nghỉ dạng mộc ghép

Gỗ tràm

Chịu lực khá ổn, làm từ chất liệu rất dễ tìm và túi tiền rẻ

Vân gỗ tại mức trung bình vì chưng có không ít mắc gỗ nên tác động đến tính thẩm mỹ

Gỗ thông

Chất gỗ cực kỳ nhẹ, dễ dàng gia công. Chi tiêu cực kỳ rẻ.

Dễ công vênh, chịu lực kém

Độ bền và giá cả theo nấc độ giảm dần: gỗ sồi --> Gỗ cao su đặc --> mộc tràm --> gỗ thông.

Bên bên trên là phần lớn đặc tính tiêu biểu và biện pháp phân biệt những loại gỗ tự nhiên và thoải mái thông dụng trong nghành nghề dịch vụ nội thất. Mặc dù nhiên, ngày nay công nghệ làm mộc giả càng ngày tinh vi nên các bạn nên lựa chọn cửa hàng nội thấtđể dìm được thành phầm đáng giá với mức giá trị nhưng mà mình quăng quật ra.

Nếu bạn thích bài viết này với đang suy xét về việc chọn mua nội thất có gia công bằng chất liệu gì thì hãy khám phá ngay về công ty chúng tôi – Nội thất noithathp.com. Cửa hàng chúng tôi không bán hàng bằng những lời hứa có cánh cơ mà sẽ thuyết phục người tiêu dùng bằng unique sản phẩm của bản thân mình và dịch vụ mang lại.

Lựa chọn thiết kế bên trong noithathp.com – lựa chọn vàng cho không khí sống xanh cùng hiện đại.

-------

Giá trị vượt trội:

✔Thân thiện môi trường: Đạt triệu chứng nhận đảm bảo và cải tiến và phát triển Rừng – FSC

✔An toàn sức khỏe: Đạt chứng nhận giảm phát thải Formaldehyde – CARB P2

✔Chất lượng quốc tế: dây chuyền sản xuất sản xuất tiến bộ với lực lượng thợ trình độ chuyên môn cao

-------

Dịch vụ chăm nghiệp:

✔Freeship TP. HCM, Hà Nội, Biên Hòa với một số quanh vùng tại Bình Dương

✔Miễn giá thành 1 thay đổi 1 - bảo hành 2 năm - bảo trì trọn đời

-------

noithathp.com - Modern Life và Home

noithathp.com

• Showroom: 162 HT17, p. Hiệp Thành, Q. 12, TP. HCM

• Experience Store: S05.03-S18 phân khu The Rainbow | vinhomes riverside Grand Park, TP. Thủ Đức

• Experience Store 2: S3.03-Sh15 phân khu vực Sapphire | vinhomes riverside Smart City, Hà Nội


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *