Cách làm đồ nội thất trong minecraft : 30 ý tưởng thiết kế nội thất

Khi nói đến trang trí trong Minecraft, giới hạn duy nhất của người chơi là trí tưởng tượng của họ. Trong bài viết này, 2game sẽ giới thiệu 6 mẹo và thủ thuật hay nhất để trang trí nội thất trong nhà ở Minecraft. Bằng cách làm theo những điều đó, người chơi sẽ có thể tạo ra một ngôi nhà đẹp mà không cần đầu tư quá nhiều.

Bạn đang xem: Cách làm đồ nội thất trong minecraft

Xây dựng căn cứ trong Minecraft khá dễ dàng – bạn chỉ cần một vài khối, một cái giường và một số ngọn đuốc. Tuy nhiên, việc trang trí nó sẽ khó hơn một chút và đòi hỏi sự nỗ lực của người chơi. 

1. Sử dụng các khối có nhiều kích cỡ khác nhau

Hầu hết các vật liệu trong Minecraft được thiết kế xung quanh là một khối, có nghĩa là trang trí khá khó, vì mọi thứ đều có cùng kích thước. Các kích thước khối khác nhau làm cho việc xây dựng trở nên năng động và thực tế hơn.


X

Đây là lý do tại sao bạn cần tận dụng từng phần khối như cầu thang, phiến đá, hàng rào, bảng hiệu, thảm ….để tạo sự đa dạng cho công trình của bạn.Phòng thí nghiệm nửa dưới cũng có khả năng ngăn mob sinh sản, do đó bạn không cần phải thắp sáng khu vực này. Để tạo các phiến đá, người chơi chỉ cần đặt ba khối giống nhau (bất kỳ loại nào) trên một bàn chế tạo.

2. Sử dụng rương, giá sách và thùng

Giá sách là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn ngôi nhà Minecraft của họ có cảm giác như được sống trong đó. Nếu bạn có thêm không gian, đặt một vài giá sách vào đó là một ý tưởng tuyệt vời. Sự kết hợp của các kết cấu khác nhau cho phép bạn tạo ra đồ nội thất trông độc đáo.

Rương có chức năng giống nhau, tuy nhiên, nó cũng có khả năng lưu trữ vật phẩm.Đặt rương ở những vị trí thuận tiện như phòng giao dịch hoặc phòng cổng cho phép người chơi tích trữ vật phẩm thừa bất cứ khi nào họ muốn.


X

3. Sử dụng nhiều loại vật liệu

Có 825 khối khác nhau trong Minecraft và mỗi khối đều có một vẻ ngoài độc đáo.Để tạo ra một chân đế đẹp hơn, tốt nhất người chơi nên sử dụng những khối đá quý hiếm và độc đáo hơn thay vì chỉ bằng gỗ và đá cuội thông thường.Đơn giản chỉ tạo một căn phòng bao gồm một loại khối Minecraft không hấp dẫn trực quan đối với bất kỳ ai.

Người chơi có thể thử trộn các loại gỗ và biến thể khác nhau đồng thời sử dụng các khối đá hoặc gạch.Ngay cả những sự kết hợp đơn giản như gỗ có vân và ván gỗ cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho sự hấp dẫn của nội thất.

4. Sử dụng đất nung tráng men


X

Đất nung tráng men là một khối rắn rực rỡ có 16 màu nhuộm thông thường, thu được bằng cách nấu chảy đất nung có màu.Chúng là những “khối trang trí” trong Minecraft.Mặc dù tốn kém, nhưng những khối màu sắc này rất phù hợp để trang trí, cả bên trong và bên ngoài đế của bạn. Ngoài việc tìm đất nung trong quần xã sinh vật, người chơi có thể tạo ra nó bằng cách nấu chảy Đất sét trong lò.Đất sét là một khối thông thường có thể được tìm thấy ở sông, đầm lầy và vùng nước nông.

Sau đó, sử dụng thuốc nhuộm để biến các khối thành màu bạn muốn.Chỉ cần đặt tám khối đất nung trên bàn chế tác với hộp ở giữa có loại thuốc nhuộm bạn muốn.Chỉ cần một loại thuốc nhuộm để thay đổi màu sắc của tất cả các khối đất nung.Cuối cùng, cho đất nung màu vào lò một lần nữa để biến chúng thành biến thể tráng men.

5. Hãy ghi nhớ khoảng trống theo chiều dọc

Ở những khu vực ưu tiên trang trí, trần nhà cao hơn, lý tưởng là ít nhất bốn khối, là cách để đi.Việc thêm một trần nhà khá lớn mang lại cảm giác rộng rãi cho căn phòng và cung cấp thêm không gian cho đồ treo tường mà còn cho các thiết bị chiếu sáng lớn.

Tất nhiên, điều này đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn, nhưng kết quả thu được là hoàn toàn xứng đáng.Người chơi có thể chơi thử trong một căn phòng như thư viện hoặc kho vũ khí để mang lại cảm giác hấp dẫn hơn cho môi trường.

Một lợi ích khác là để lại không gian cho bất kỳ đèn trần nào nếu người chơi muốn chúng sau này.Đặt đèn cũng ngăn không cho mob thù địch sinh sản, đây là tính năng bắt buộc phải có của một căn cứ.

Xem thêm: Các Nội Thất Trong Nhà Bằng Tiếng Anh, Giao Tiếp Về Nội Thất, Đồ Dùng

6. Cây xanh tạo ra sự khác biệt rất lớn

Để làm tươi mát căn phòng của căn cứ và mang một chút sức sống vào đó, đặt một số cây xanh có thể là một ý tưởng hay.Người chơi có thể trồng cây trong chậu hoặc làm vườn trong nhà.

Các khối lá và dây leo là những lựa chọn đặc biệt hấp dẫn, vì chúng có thể phù hợp với các ngọn cây hiện đại rất tốt.Nếu bạn định xây một ngôi nhà / căn cứ hiện đại hơn, sử dụng chúng là một ý tưởng tuyệt vời.

Nhắc đến Minecraft có lẽ ít game thủ nào không biết đến tựa game này. Dù đã trải qua thời gian rất lâu những game vẫn nhận được sự quan tâm lớn đến từ người hâm mộ. Bên cảnh gameplay hấp dẫn với nhiều chế độ chơi lôi cuốn thì Minecraft còn nổi bật ở việc xây dựng. Tại đây người chơi có thể xây dựng và sáng tạo bất cứ thứ gì mà mình mong muốn. Nếu bạn quan tâm đến đề tài này thì bài viết dưới đây noithathp.com sẽ Mách bạn 5 mẹo thiết kế nội thất thú vị nhất trong Minecraft

 

*

5 mẹo thiết kế nội thất thú vị nhất trong Minecraft

 

I. Tạo một phòng riêng cho mỗi khối tương tác

Các khối tương tác là những thứ như khung dệt, lò nung, bảng bản đồ và bàn rèn. Để có thể giải quyết được nội thất bớt chật chọi cũng như tăng thêm công dụng cho từng phòng trong ngôi nhà. Người chơi có thể tạo ra một căn phòng được thiết kế riêng cho mỗi khối

Để nội thất bớt chật chội hơn và tăng thêm công dụng cho từng phòng trong ngôi nhà khổng lồ, người chơi nên tạo một căn phòng được thiết kế độc đáo cho mỗi khối. Chẳng hạn như đối với máy dệt nó có thể sử dụng để tạo ra Banner. Vì vậy người chơi có thể tạo ra một căn phòng được trang trí với các banner được trưng bày để làm cho căn phòng trở nên sống động. Mỗi khối có công dụng khác nhau trong trò chơi. Chẳng hạn đối với Đe, lò cao và đá mài sẽ trông đẹp mắt trong lò rèn, và những người làm vườn cũng có thể tạo ra một nhà kính với vô số loại cây trồng khác nhau để tạo nên một khung cảnh tuyệt vời.

 

*

Tạo một phòng riêng cho mỗi khối tương tác

 

II. Trưng bày các vật phẩm hiếm hoặc quan trọng

Sẽ có hàng trăm vật phẩm quý hiếm trong trò chơi này. Chẳng hạn như Táo khía, mẫu rèm và sừng dê, v.v. Một ý tưởng hay là trưng bày những món đồ này như một phần trang trí, thay vì đặt trong rương. Người chơi có thể sử dụng khung vật phâmt như là một cách tối ưu để làm việc này, bởi vì nó có thể được chế tạo thành giá đỡ với các khối hiếm có thể đặt được, chẳng hạn như đầu mob hoặc ống dẫn xung quanh chúng, để giúp phá vỡ các lớp.

 

*

 

Bằng cách sử dụng pít-tông và giá treo áo giáp, game thủ có thể tạo một hộp trưng bày bằng kính trông như thật cho một vật phẩm, đặt vật phẩm đó vào giá đỡ áo giáp và đặt nó một khối dưới sàn, sử dụng pít-tông để đẩy một khối lên khung vật phẩm rồi sử dụng một pít-tông để đẩy một khối thủy tinh tới nơi vật phẩm đang được giữ và nó sẽ trông giống như nó đang được trưng bày trong tủ kính.

 

*

Trưng bày các vật phẩm hiếm hoặc quan trọng

 

III. Sử dụng các loại gỗ và vật liệu khác nhau

Nếu bạn muốn ngôi nhà của bạn nhiều chi tiết, hình khối hơn và không bị bằng phẳng thì việc kết hợp nhiều loại gỗ khác nhau trong quá trình xây dựng là điều cần thiết để giúp cho ngôi nhà này trở nên đẹp mắt. Xem xét cách hầu hết các ngôi nhà được xây dựng, bên ngoài thường sẽ định hình nội thất theo nhiều cách và màu gỗ thường là một trong số đó.

Cho dù điều này có nghĩa là sử dụng các khúc gỗ làm trụ cột trong nhà, gạch đất nung trong nhà bếp hay trộn các tấm ván gỗ sồi và gỗ vân sam với nhau, ngôi nhà sẽ có cảm giác sống động hơn với các vật liệu khác nhau thay vì chỉ có một sự lựa chọn thống nhất.

 

*

Sử dụng các loại gỗ và vật liệu khác nhau

 

IV. Đèn trần có thể mang đến ánh sáng hoàn hảo

Việc tìm ra ánh sáng trong nhà có thể hơi phức tạp một chút và thậm chí còn khó hơn thế nếu người chơi muốn ánh sáng thực sự trông đẹp mắt. Đối với những người chơi đã chán ngấy việc đặt đuốc khắp nơi hoặc chỉ muốn tìm một vật cố định phù hợp trên trần nhà thì đèn trần sẽ là sự lựa chọn vô cùng ổn áp.

Bên cạnh kích thước, nhỏ có tính thẩm mỹ và đặt trên bề mặt phẳng hay treo lên trần nhà thì nó đền cùng cấp lượng ánh sáng tốt hơn so với đèn pin thông thường. Ngoài ra người chơi có nguồn cung cấp sắt ổn định thì đèn trần chính là một thứ hoàn hảo để đầu tư.

 

*

Đèn trần có thể mang đến ánh sáng hoàn hảo

 

V. Tổng kết

Như vậy, noithathp.com đã giải đáp đến bạn toàn bộ những thông tin về 5 mẹo thiết kế nội thất thú vị nhất trong Minecraft. Hi vọng rằng bài viết này sẽ có giá trị để mang đến cho người chơi những giây phút thư giãn bên bạn bè và người thân sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Minecraft hiện có trên PC, Play
Station 4, Xbox One, Play
Station 4, Xbox Series X / S, Nintendo Switch, Android, i
OS
 và nhiều thiết bị khác. Trong trường hợp bạn muốn chơi tựa game này trên PC thì có thể lựa chọn những chiếc PC văn phòng có dung lượng cao là đủ trải nghiệm game rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *